Cách viết bài bài viết chuẩn SEO

SEO( tối ưu hóa từ khóa trên  Google)  là một trong những công cụ quan trọng của Marketing Online, việc SEO một từ khóa cho một website bao gồm rất nhiều công đoạn, một công đoạn quan trọng nhất đó là "CONTENT IS KING". Nội dung là một trong những thành phần quan trọng nhất của SEO, nội dung hấp dẫn, phù hợp với chuẩn SEO thì thứ hạng từ khóa đó mới lên nhanh được. Vậy hãy cùng IMAS tìm hiểu cách viết bài viết chuẩn SEO như thế nào nhé .

  1. Sử dụng google keyword tool để xác định lưu lượng tìm kiếm từ khóa 
       - Việc này là việc ưu tiên nhất mỗi khi viết bài viết cho website của bạn, việc xác định từ khóa, lưu lượng tìm kiếm từ khóa sẽ giúp bạn xác định được khách hàng đang quan tâm tới cái gì từ đó định hướng bài viết mình theo những nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, lồng từ khóa đó vào bài viết, kiểm tra xem thử có trùng với từ khóa nào của website khi khách hàng search  những từ khóa đó thì sẽ nâng cao được khả năng Marketing Online của site bạn lên cao hơn.

Marketing Online- Sử dụng google keyword tool để xác định từ khóa
Sử dụng google keyword tool để xác định từ khóa

   2. Tiêu đề phải chứa từ khóa :

- Google index một bài viết từ trên xuống và từ trái sang phải, điều đầu tiên google index đó là TITLE của bài viết đó, bởi vậy nếu bạn chèn từ khóa vào TITLE càng gần bên trái càng tốt sẽ nâng cao hiệu quả SEO từ khóa của bạn hơn.

marketing online - Từ khóa nên xuất hiện trong tiêu đề bài viết
Từ khóa nên xuất hiện trên tiêu đề bài viết

 3. Bạn hãy chắc chắn rằng tiêu đề nằm trong thẻ H1 :
- Thẻ H1 là một trong những thành phần google index tiếp theo, thông thường thẻ H1 dành cho tiêu đề của bài viết, tuy nhiên có một số trường hợp nó không nằm trong thẻ H1 bởi vậy bạn hãy chắn chắn rằng tiêu đề bài viết nằm ngay trong thẻ H1 ( Tiêu đề đã chứa từ khóa ).
marketing online- Tiêu đề xuất hiện trong thẻ H1
Tiêu đề xuất hiện trong thẻ h1
  4. Sử dụng thẻ in đậm, in nghiêng v.v.... nhấn mạnh từ khóa :

- Nhằm đánh dấu, nhấn mạnh từ khóa, từ khóa liên quan thì bạn nên sử dụng thẻ in đâm, in nghiêng, tô màu, nâng kích thước chữ các từ khóa đó sẽ giúp google nhận biết dễ dàng hơn từ khóa  của bài viết đó.
 5. Sử dụng anchor text trong SEO bài viết :
- Bạn nên sử dụng anchor text  link đến các bài viết trong website hoặc những bài viết có chứa từ khóa liên quan, từ đó sẽ làm đa dạng từ khóa trong bài viết của bạn hơn.
marketing online- sử dụng anchor text trong bài viết
sử dụng anchor tex trong bài viết để SEO
Những phần tiếp theo sẽ đề cập đến phần sau .

IMAS  Đơn vị đi tiên phong trong việc  cung cấp dịch vụ & giải pháp marketing online đà nẵng , Đào tạo Marketing Online từ những dự án, những ứng dụng thực tế. Chi vui lòng truy cập website: http://www.imas.edu.vn